Những cảm nhận ! (03/05/2013 08:11 PM)

Vote: 3 | Read: 674 |

Author: AK Huy | Member Point: 30


Nếu có ai hỏi tôi rằng : đi trại vui không ? Tôi chỉ mỉm cười một cách mãn nguyện về lần trải nghiệm này !


Kỷ niệm ai cũng có, cảm xúc không chỉ riêng mình tôi. Tôi chỉ muốn viết vài dòng cảm nhận của mình về lần trải nghiệm tôi được tham gia. Muốn chia sẽ những cảm xúc lần đầu trải nghiệm về những với những người anh người chị, đứa em ở bốn phương trong hội trại lần này.

 Tôi hay chúng ta khi tham gia một trò chơi, một hoạt động đều có những cảm nhận riêng của mình.  Và khi buổi tiệc đó qua đi, con người ta đều những lúc lắng đọng để nghĩ về những kỷ niệm, những giây phút đáng nhớ ấy.

Các bạn có thể viết về nhật ký chương trình, những cảm nhận các bạn khi tham gia những chương trình lễ hội, người để lại ấn tượng cho bạn hay những ấp ủ dự định sau chương trình. Với riêng tôi, có lẽ tôi sẽ viết những gì tôi cảm nhận được, nhìn thấy được trong một lần trải nghiệm như thế.

Hơn 100 con người tề tựu về hội trại, mỗi người suy nghĩ mỗi tính cách đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng và ngay cả là những học sinh THPT. Vậy vấn đề làm sao để quản lý hết được những con người này, kỷ luật là điều tất yếu và ý thức của những trại sinh. Nhìn những lần Ban Quản Trại phạt và phạt có lẽ không ít trại sinh có suy nghĩ : BQT đã quá nghiêm khắc hay chăng, có cần thiết như vậy không, đơn giản là một hội trại chơi và hoạt động thôi mà ?” Vâng, các bạn ạ, chơi vẫn chơi kỹ luật vẫn là điều cần thiết ? Phạt không phải là một hình thức gì đó theo cách hiểu cách bạn, mà điều quan trọng sau những lần phạt đó, bạn đã rút ra được điều gì từ những lần như thế, rút ra được điều gì về cách sống bản thân bạn ở một tập thể hơn 100 con người.

Có một câu nói rằng : “ Đằng sau sự thành công của người đàn ông, có bóng dáng của người Phụ nữ”. Vâng, hội trại trải nghiệm cũng thế : “đằng sau sự thành công chương trình, có dấn ấn của những con người âm thầm lặng lẽ tổ chức chương trình”. Tôi nhận thấy được những sự cố gắng không mệt mõi của những người anh người chị trong BĐH. Các bạn ạ, đâu phải dễ để tổ chức một chương trình như thế, hơn 100 con người, biết bao là công việc, gần 1 tháng chuẩn bị, những con người ấy vẫn chạy và chạy chuẩn bị những công đoạn cho hội trại. Có lẽ họ cũng muốn, muốn lắm trở thành những trại sinh bình thường để cùng nỗ đùa, hát ho vui vẻ, tham gia các trò chơi đầy ngập tiếng cười. Vẫn biết rất muốn, những trách nhiệm của những người dẫn dắt, những người làm nền cho sự thành công cho hội trại, mang lại tiếng cười cho các trại sinh, họ vẫn lặng lẽ, vẫn âm thầm làm tốt những công việc với tinh thần của những người tổ chức chương trình. Xin Lời cảm ơn đến những con người hết mình vì sự thành công hội trại.

Tôi thật sự ấn tượng với tiểu trại 1 – NUMBER ONE, thật xứng đáng như vậy. Đây có lẽ là tiểu trại thật sự nổi bật nhất trong hội trại lần này, từ những người anh từ huyện đoàn Hải Lăng, đến những trại sinh mà theo cách nói của tiểu trại trưởng Kim Quy : “1 Minh Hiếu vừa bị chảy máu chân, 1 Duy Cường vừa nói vói tôi là nhức đầu, 1 Nhạn Linh theo tôi biết là không mạnh mẽ, 1 Bích Phương theo lời kể của Thắng đang bị ốm, cũng với những bạn đầu tiên tham gia như Ngọc Diệp, Mạnh Dũng, Phan Thanh, Thu Hiền, Xuân Lộc. Ấy thế mà những con người ấy lại những người sôi nỗi nhất của hội trại. Tôi vẫn nhớ những cảm xúc khi tiểu trại 1 đi lạc, lạc giữa cơn mưa Quảng Trị, trên những cánh đồng lúa, những nghĩa trang xung tranh. Với cái tinh thần “ĐOÀN KẾT” mà không chi riêng tôi cảm nhận được, họ vẫn nắm tay nhau, tìm lại được con đường về. Nhìn những giọt nước mắt đồng chí Kim Quy khi tìm thấy tiểu đội mình, không khỏi làm cho tôi hay chúng ta những giây phút nghẹn ngào.

Hội trại vơi hơn 100 con người tham gia, phân lớn là những bạn còn rất trẻ, cái khái niệm trải nghiệm còn rất mơ hồ trong suy nghĩ các bạn. Trải trại nghiệm nơi mà các bạn thật sự trải nghiệm những điều trong cuộc sống này. Sống trong một tập thể phải như thế nào, làm thế nào tiếp xúc với những người mới quen, rồi tinh thần đoàn kết là gì, làm sao mạnh dạn trước đám đông, phải quản lý trại sinh ra sao,… Và còn rất nhiều những câu hỏi như vậy, những điều chỉ có thể tự các trại sinh trả lời trong suốt hai ngày hội trại. Bạn Phan Nguyễn Kiều Ngân – tiểu trại 6 chia sẽ : “ Đi có hai ngày mà em thấy tư tưởng và cách suy nghĩ mình thay đổi nhiều lắm, thấy có lớn thêm vài tuổi, và tiếp xúc nhiều với anh chị em thầy mình trưởng thành hơn”. Vâng, chỉ hai ngày như thế, một suy nghĩ con người đã thay đổi. Đó thật sự là thành công của chương trình trại trải nghiệm. Và tôi cũng rất vui khi Bạn đã quyết đinh gia nhập Đội Viên Đội CTXH Thanh Niên Tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới đây.

Mỗi người mỗi suy nghĩ, mỗi góc nhìn về những điều đã qua trong hội trại lần này, hãy viết đi, viết những dòng suy nghĩ để cùng chia sẽ với mọi người.

Xin mượn một bài thơ của tiểu trại 1 để kết thúc bài viết này :

Dù cho thời tiết nắng mưa

Anh em ta vẫn quyết đi chung lòng

Một lòng đoàn kết tiến lên

Anh em ta là một gia đình.

<3

FaceBook   

Tin mới hơn

Các tin khác

BÌNH LUẬN (10) Danh sách bình luận tự cập nhật sau mỗi 30 giây. Bạn không cần ấn F5.

 • AK Huy (06:37 - Ngày 06.09.2013)

   cảm xúc thật ấy mà

   
 • AK Huy (10:12 - Ngày 12.07.2013)

  đôi chút cảm nhận

   
 • eyatnll (08:03 - Ngày 18.05.2013)

   minh cung muon 1 lan duoc di trai

   
 • hoanghuonghtc (07:47 - Ngày 17.05.2013)

   ý nghĩa <3

   
 • hoanghuonghtc (07:40 - Ngày 17.05.2013)

   bài viết hay 

   
 • Tài Chính (11:32 - Ngày 16.05.2013)

  Bài viết chứa đụng nhiều tình cảm <3

   
 • [CĐY] Huỳnh Văn Long (03:58 - Ngày 13.05.2013)

   bài viết hay tghataj

   
 • Mập (08:07 - Ngày 13.05.2013)

   duyệt ........................

   
 • Thảo Mi Nhon (08:34 - Ngày 04.05.2013)

   bai viết rất chân thật và đầy tình cảm

   
 • Hồ Anh Dũng (08:11 - Ngày 04.05.2013)

   bài viết hay ,cảm xúc chân thật

   
Trang 1 / 1

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bạn cần đăng nhập để có thể bình luận.

Back to Top

Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...